Hệ thống quản lý bán hàng SMART

https://smart.biz.vn/he-thong-quan-ly-ban-hang-smart.html

Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng Smart dành cho Nhà sản xuất (dưới đây chỉ giới thiệu chủ yếu hệ thống phân phối ủy quyền vì trường hợp Nhà sản xuất phân phối trực tiếp giống như hệ thống dành cho Nhà phân phối) bao gồm sự kết hợp của cả hệ thống:

 • Tổ chức và quản lý nhân lực bán hàng;
 • Giải pháp quản lý hệ thống phân phối bằng CNTT;
 • Giải pháp tối ưu hóa tồn hàng sau khi bán bằng cách điều phối hàng hóa giữa các nhà phân phối dành cho đại diện của Nhà sản xuất.

Hệ thống phân phối “Smart”

“SMART” là viết tắt của “Supply Mart” (chuỗi phân phối đến các cửa hàng bán lẻ) và “SMARTBIZ” có nghĩa là “Kinh doanh thông minh” cụ thể là:

 • Hệ thống quản lý và phát triển nhân lực bán hàng chuyên nghiệp;
 • Hệ thống quản lý bằng CNTT;
 • Có khả năng quản lý mọi mắt xích cung ứng cho đến từng nhân viên bán hàng;
 • Lập kế hoạch phát triển kênh phân phối.

Chuỗi cung ứng thông minh

Business_Process_ManagementỨng dụng CNTT có thể được áp dụng đến từng vị trí trong chuỗi phân phối nhằm hỗ trợ tăng năng suất lao động của từng mắt xích và sự gắn kết tương hỗ của tất cả các mắt xích đó. Hệ thống quản lý phân phối lấy “Nhà sản xuất” hoặc “đại diện của Nhà sản xuất” làm trung tâm của mọi vận hành. Mỗi nhà sản xuất là 1 chủ thể kinh doanh (công ty) sở hữu một hoặc nhiều trung tâm hạch toán và nhiều kho hàng. Hệ thống bao gồm:

 • Ứng dụng bán hàng (POS) cho nhân viên bán hàng, giao hàng có thể chạy trên ĐTDĐ, tablet hay máy tính;
 • Ứng dụng POS quản lý kho và quỹ tiền mặt cho nhân viên làm việc trực tiếp;
 • Ứng dụng POS dành cho các cấp quản lý và giám sát bán hàng đặt hàng và mua hàng (tại các nhà phân phối);
 • Hệ thống phần mềm bao quát hỗ trợ mọi khâu quản lý kinh doanh;
 • Hệ thống báo cáo và dự báo giao dịch với các nhà phân phối…

Hệ thống Smart giúp gì cho Nhà sản xuất

Tuyển dụng, đào tạo nhân viên quản lý và bán hàng chuyên nghiệp

trainingSmartBiz có thể nhận khoán phát triển và quản lý các kênh phân phối chuyên nghiệp cho các Nhà sản xuất bao gồm việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên bấn hàng cùng đội ngũ quản lý bán hàng nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh cho nhà sản xuất. Nhà sản xuất không còn phải bận tâm đến công việc nan giải này nữa và chỉ quan tâm đến hiệu quả kinh doanh cuối cùng.

Quản lý mối quan hệ giữa đội ngũ bán hàng và nhà phân phối

users-relationHệ thống Smart giúp Nhà sản xuất quản lý được mối quan hệ mật thiết giữa đội ngũ bán hàng (là đại diện cho chính hãng) và Nhà phân phối là khách hàng trực tiếp của Nhà sản xuất. Nhà phân phối cũng có thể quản lý được những nhân viên đi bán hàng thực tế đồng thời Nhà sản xuất có thể biết được ngay lượng hàng đang bán thực tế trên thị trường.

Đại diện cho công ty để bán hàng chính hãng

WorkersSmartBiz nhận làm đại diện cho Nhà sản xuất trong lĩnh vực bán hàng và chịu trách nhiệm trước Nhà sản xuất. Những công việc và quan hệ bán hàng của Nhà sản xuất từ Nhà phân phối đến khách hàng (cửa hàng) đều do SmartBiz thực hiện, nhưng Nhà sản xuất vẫn có thể nắm được những số liệu bán hàng như lượng hàng đã bán, còn đọng lại tại các nhà phân phối, v.v…

Thông tin khách hàng trên các tuyến phân phối

location-icon-map-png-location_iconSmartBiz xây dựng cơ sở dữ liệu các cửa hàng bán lẻ bao gồm cả vị trí và mặt hàng đang bán. Mục đích đầu tiên là giúp các cửa hàng bán lẻ tiếp cận dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn với khách hàng khi quan tâm đến mặt hàng nào đó. Qua đó Nhà sản xuất có thể nắm được mặt hàng của mình đang có mặt ở đâu.

Có ngay đơn hàng, chuẩn bị kịp thời, giảm quá tải

invoiceCác nhân viên bán hàng nhập ngay đơn đặt hàng trên tuyến và công ty nhận ngay được đơn hàng, qua đó sẽ chuẩn bị hàng ngay mà không phải chờ đến đêm sau khi tổng kết trên giấy, nhờ đó công việc được giảm tải và đáp ứng nhanh chóng. Hệ thống Smart có thể tổng hợp những số liệu có được trên thực tế bán hàng, giúp việc đưa ra những nhận định đúng đắn về hàng cần đặt cho Nhà sản xuất như dự đoán hàng cần đặt (forecast), cảnh báo hàng cần đặt và sau đó là đặt hàng thực tế.

Quản lý lưu thông hàng và tiền trên tuyến

Emoji_u1f4b8.svgNhà sản xuất có thể tổng hợp ngay bất cứ lúc nào mức độ tồn kho, hàng đang lưu hành trên các tuyến phân phối, hàng đã bán được hoặc chưa bán được, công nợ với khách hàng… mà không cần phải đòi hỏi các Nhà phân phối báo cáo lại (nếu cần). Nhờ đó có thể điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trong ngắn hạn.

Đánh giá bằng KPI, chỉ số đo hiệu quả thực tế

dash-logoHệ thống Smart giúp Nhà sản xuất xây dựng và phát triển các dụng cụ đo lường bằng những chỉ số đo đạc và chấm điểm (KPI – Key Performance Indicator) các hoạt động và hiệu quả của mỗi nhân viên hoặc nhóm và ngay cả những hoạt động kinh doanh cũng như của thị trường. Đây là phương thức đánh giá chính xác, hiện đại và công bằng nhất mà các doanh nghiệp trên thế giới đang sử dụng rộng rãi nhưng chưa được sử dụng đầy đủ ở các doanh nghiệp Việt Nam.

Điều hòa lưu lượng hàng hóa giữa các kênh phân phối

icon_tuningHệ thống Smart có thể giúp Nhà sản xuất có thể có thêm lựa chọn điều hòa lượng hàng lưu hành và lưu thông giữa các kênh phân phối nếu cần nhằm tối ưu hóa vốn cần sử dụng, giảm lượng tồn kho nhất là đối với những mặt hàng có thời hạn sử dụng có hạn.

Kế hoạch kinh doanh, đề xuất kênh phân phối… dựa trên số liệu

products-channel-management

Với những số liệu thực tế, Nhà sản xuất có thể lập kế hoạch kinh doanh, theo dõi thực tế và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như lập và điều chỉnh các kênh phân phối… mà không còn phải phụ thuộc vào kế toán cũng như những báo cáo tổng hợp mà chưa chắc đã đủ độ tin cậy. Qua đó doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động trong việc phát triển kinh doanh và quản trị các rủi ro có thể xảy ra.

Lợi ích của hệ thống Smart

Không phải đầu tư ban đầu. Không có rủi ro tài chính

kindredSun-investorsNhà sản xuất có ngay được một hệ thống quản lý cao cấp với đầy đủ các chức năng mà bình thường phải trả một khoản chi phí lớn để xây dựng nó. Với SmartBiz, Nhà sản xuất không cần đầu tư xây dựng, phát triển, không có bất cứ một rủi ro tài chính nào mà vẫn luôn được thừa hưởng những tinh hoa quản trị của Việt Nam và thế giới.

Không phải lo việc bán hàng

target-1

Nhà sản xuất có thể giao khoán bán hàng cho SmartBiz nên hoàn toàn yên tâm, không phải lo việc bán hàng, quản lý bán hàng vốn dĩ phức tạp, vẫn phải “nuôi” ngay cả khi hiệu quả thấp. Nhà sản xuất có thể cảm nhận những hiệu quả mang lại ngay sau khi hệ thống Smart được vận hành đầy đủ. Nhà sản xuất có thể từ bỏ hệ thống nếu nó không mang lại lợi ích mong muốn mà không hề bị tổn thất gì.

Chủ động kế hoạch sản xuất

8.16 growth colourVới công cụ theo dõi thực tế vòng quay của sản phẩm trên thị trường, nhận biết được nhu cầu, Nhà sản xuất có thể hoàn toàn chủ động kế hoạch sản xuất và kinh doanh trong ngắn hạn hoặc trung hạn. Đồng thời Nhà sản xuất có thể theo dõi việc thực hiện kế hoạch đề ra và chấn chỉnh kế hoạch khi cần.

Tăng doanh thu và lợi nhuận

growth

Doanh thu và lợi nhuận là mục tiêu lớn nhất cùa doanh nghiệp nhưng để kiểm soát được là một vấn đề lớn. Một khi đã kiểm soát được doanh thu và lợi nhuận, Nhà sản xuất có thể điều hướng kinh doanh để có được lợi nhuận tối đa, tất cả những điều đó Nhà sản xuất có thể có được nhờ những “con số biết nói” mà hệ thống Smart mang lại.

Giảm tỷ lệ đọng vốn

money-bag-400301_1280

Với khả năng hỗ trợ tối ưu hóa nguồn lực mà hệ thống Smart có thể mang lại, Nhà sản xuất sẽ tối ưu hóa được nguồn vốn, kiểm soát được quay vòng của hàng hóa. Ngoài ra hệ thống Smart còn có khả năng giúp Nhà sản xuất điều chuyển hàng hóa từ chi nhánh này sang chi nhánh khác dựa trên những tính toán khoa học.

.

Năng lực cạnh tranh vượt trội

competitive

Để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ác liệt, doanh nghiệp cần liên tục nâng cao năng lực cạnh tranh bằng sự nhanh nhậy, quyết đoán, chính xác và có khả năng chớp thời cơ. SmartBiz giúp doanh nghiệp có đầy đủ các yếu tố đó để có được năng lực cạnh tranh vượt trội và không bao giờ sợ bị “thua trên sân nhà” vì non kém về công nghệ và kinh nghiệm so với đối thủ nước ngoài.

SmartBiz gắn bó suốt đời

love-life

Sự kết hợp hữu cơ giữa SmartBiz và Nhà sản xuất là yếu tố cự kỳ quan trọng để SmartBIz gắn bó với doanh nghiệp suốt đời. SmartBiz cam kết theo đuổi, hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề hoặc yêu cầu của Nhà sản xuất sao cho doanh nghiệp có được hiệu quả kinh doanh cao nhất. “Lớn lên bằng sự thành công của khách hàng” là kim chỉ nam của SmartBiz.

Mở rộng kinh doanh, phát triển thêm các kênh phân phối… hoàn toàn trong tầm tay

Like-2-iconỔn định công việc để phát triển kinh doanh là ước mơ của nhiều doanh nghiệp nhưng không phải dễ dàng thực hiện. Nay, với sự hỗ trợ của SmartBiz và hệ thống Smart, Nhà sản xuất có thể dễ dàng phát triển thêm sản phẩm, chi nhánh, kênh phân phối hay đại lý bất cứ lúc nào mà không sợ bị thất thoát hoặc không quản lý được.

Bình luận