Hệ thống quản lý bán lẻ SMART

https://smart.biz.vn/he-thong-quan-ly-ban-le-smart.html

Giải pháp quản lý bán lẻ SMART, bao gồm sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả hệ thống:

 • Giải pháp POS và phần mềm quản lý bán lẻ chuyên nghiệp;
 • Giảm thiểu công sức thao tác trên máy, tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Giải pháp quản lý bán lẻ “Smart”

“SMART” là viết tắt của “Small Mart” (dành cho các cửa hàng bán lẻ từ cửa hàng tạp hóa đến siêu thị) và là:

 • Ứng dụng POS bán hàng và hệ thống quản lý bằng CNTT cùng các thiết bị liên quan đến bán hàng;
 • Có khả năng tự động nhận những hóa đơn bán hàng từ nhà phân phối để làm đầu vào cho cửa hàng;
 • Tự động nhận biết mã vạch đã có trong hệ thống danh mục hàng hóa quốc gia và thêm vào mà không phải nhập lại;
 • Giúp Nhà bán lẻ mở thêm cửa hàng một cách dễ dàng và tạo cơ hội phát triển vô tận.

Bán hàng thông minh

solutionImageỨng dụng CNTT có thể được áp dụng đến các vị trí bán hàng, mua hàng, quản lý… của cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng của Nhà bán lẻ. Hệ thống quản lý bán hàng lấy “Nhà bán lẻ” làm trung tâm của mọi vận hành. Mỗi Nhà bán lẻ là 1 chủ thể thương mại (công ty) bao gồm một hoặc nhiều trung tâm hạch toán, chi nhánh và nhiều kho hàng. Hệ thống bao gồm:

 • Ứng dụng bán hàng (POS) cho nhân viên bán hàng có thể chạy trên ĐTDĐ, tablet hay máy tính;
 • Ứng dụng POS quản lý đặt hàng và mua hàng;
 • Ứng dụng POS quản lý kho nếu cần;
 • Hệ thống phần mềm bao quát hỗ trợ mọi khâu quản lý kinh doanh;
 • Hệ thống báo cáo và cảnh báo công nợ với khách hàng và nhà phân phối…

Tác dụng của hệ thống với Nhà bán lẻ

Quản lý mã vạch, nhanh, thuận tiện, cảnh báo hàng nhái

icon_icheckSmartBiz liên kết với những đối tác như iCheck và GS1 với cơ sở dữ liệu những mặt hàng và mã vạch đang lưu hành tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quản lý danh mục hàng hóa, việc này không những góp phần tối giảm công sức tạo dữ liệu mặt hàng cho các doanh nghiệp mà còn giúp việc chuẩn hóa danh mục tại các công ty. Ngược lại người dùng có thể đóng góp và kho dữ liệu quý giá này để phục vụ cho cộng đồng.

Thông tin cửa hàng được công bố trên bản đồ bán lẻ toàn quốc

location-icon-map-png-location_iconTrong quá trình triển khai, hệ thống Smart tiến hàng xây dựng cơ sở dữ liệu các cửa hàng bán lẻ đủ các lĩnh vực khác nhau dưới hình thức bản đồ số. Người sử dụng iCheck chỉ cần đọc một mã sản phẩm là có thể biết ngay những cửa hàng nào gần nhất bán mặt hàng đó. Mục đích đầu tiên là giúp các cửa hàng bán lẻ tiếp cận dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn với khách hàng khi quan tâm đến mặt hàng nào đó.

Thao tác đơn giản giảm thời gian sử dụng máy

time-money-iconMọi giao dịch của các nhân viên bán hàng hoặc kho đều được ghi lại ngay khi nó xẩy ra. Điều này giúp chủ cửa hàng quản lý nhân viên bán hàng chặt chẽ hơn đồng thời quản lý được mọi giao dịch một cách trực tuyến. Mỗi nhân viên bán hàng là người nhập liệu trực tiếp nên tiết kiệm được nhân lực gián tiếp..

Biết ngay hàng tồn, tiền thu tại cửa hàng

Emoji_u1f4b8.svgNgười quản lý có thể biết ngay bất cứ lúc nào mức độ tồn kho, hàng đang lưu hành tại cửa hàng (nếu có nhiều cửa hàng hoặc chi nhánh), hàng đã bán được hoặc chưa bán được, tiền thu được và phải nộp cuối ngày, công nợ với khách hàng… mà không cần phải chờ báo cáo của nhân viên bán hàng. Nhờ đó có thể điều hành công việc bán hàng ngay trong ngày nếu cần.

Hàng cần đặt, đặt hàng ngay và theo dõi nhà cung cấp

invoiceDựa trên những dữ liệu cập nhật online, những báo cáo tổng kết kịp thời của hệ thống, Chủ cửa hàng có thể dễ dàng biết được những hàng gì cần đặt và số lượng bao nhiêu. Lập các đơn đặt hàng cần thiết và sau đó theo dõi các đơn hàng cho đến khi nhận được đồng thời theo dõi công nợ, hạn nợ với Nhà cung cấp cùng với các điều kiện giao hàng đối với Nhà cung cấp.

Nhận hóa đơn điện tử từ nhà phân phối không cần nhập liệu lại

mono-template-invoiceSau khi nhân viên bán buôn trong hệ thống Smart giao hàng cho cửa hàng hoặc hộ kinh doanh, hóa đơn điện tử được thiết lập ngay lập tức và có thể thông báo cho khách hàng. Tiếp theo, cửa hàng có thể nhận được ngay hóa đơn điện tử để làm hóa đơn đầu vào mà không cần phải nhập liệu lại vào phần mềm bán lẻ. Việc này tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức của cửa hàng.

Đi đâu cũng có thể kiểm soát được mọi hoạt động

Nhà pitr_Coffee_cup_icon_Vector_Clipartquản lý và điều hành cửa hàng (hay chuỗi cửa hàng) có thể kểm soát công việc ở bất cứ đâu, chỉ cần máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, điện thoại di động, truy cập internet; có thể kiểm soát được ngay những hoạt động kho, mua và bán hàng… Từ nay nhà quản lý và điều hành không cần phải chờ cấp dưới báo cáo mà tự lấy bất kỳ báo cáo cần đến trên hệ thống một cách trung thực nhất.

Được hỗ trợ tiếp thị thông minh trên toàn hệ thống

optimisaiton-annuaries-h-icoHệ thống Smart có logic phát triển thị trường và marketing theo cách riêng, hướng về khách hàng đầu cuối. Những cửa hàng bán lẻ trong hệ thống Smart sẽ được hỗ trợ phương thức tiếp thị chung như: bản đồ cửa hàng, hệ thống tìm cửa hàng, quảng cáo online, logo, thương hiệu, marketing với các nhà cung cấp, v.v…

Lợi ích của hệ thống Smart với Nhà bán lẻ

Không phải đầu tư. Không có rủi ro tài chính

risk-icon-greenNhà bán lẻ có ngay được một hệ thống quản lý cao cấp với đầy đủ các chức năng mà bình thường phải trả một khoản chi phí lớn để xây dựng nó. Với SmartBiz, doanh nghiệp không cần đầu tư xây dựng, phát triển, không có bất cứ một rủi ro tài chính nào mà vẫn luôn được thừa hưởng những tinh hoa quản trị của Việt Nam và thế giới.

Có ngay kết quả

target-1Nhà bán lẻ có thể cảm nhận những hiệu quả mang lại ngay sau khi hệ thống Smart được vận hành đầy đủ. Doanh nghiệp có thể từ bỏ hệ thống nếu nó không mang lại lợi ích mong muốn mà không hề bị tổn thất gì.

Tăng năng suất lao động

8.16 growth colourTất cả mọi người trong hệ thống đều chung tay xây dựng dữ liệu để Nhà bán lẻ sử dụng một cách có hiệu quả nhất. Doanh nghiệp có thể cảm nhận ngay năng suất lao động tăng lên ở tất cả các công đoạn và qua đó tỷ lệ giá trị khai thác trên đầu người sẽ tăng lên đáng kể, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Tăng doanh số và lợi nhuận

growthDoanh thu và lợi nhuận là mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp nhưng để kiểm soát được là một vấn đề lớn. Một khi đã kiểm soát được doanh thu và lợi nhuận, doanh nghiệp có thể điều hướng kinh doanh để có được lợi nhuận tối đa, tất cả những điều đó doanh nghiệp có thể có được nhờ những “con số biết nói” mà hệ thống Smart mang lại.

Tăng vòng quay vốn

money-bag-400301_1280Với khả năng hỗ trợ tối ưu hóa nguồn lực mà hệ thống Smart có thể mang lại, Nhà bán lẻ sẽ tối ưu hóa được nguồn vốn, kiểm soát được quay vòng của hàng hóa. Ngoài ra hệ thống Smart còn có khả năng giúp doanh nghiệp điều chuyển hàng hóa từ chi nhánh này sang chi nhánh khác dựa trên những tính toán khoa học.

Vô địch bán lẻ

competition-greenĐể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh ác liệt, doanh nghiệp cần liên tục nâng cao năng lực cạnh tranh bằng sự nhanh nhậy, quyết đoán, chính xác và có khả năng chớp thời cơ. SmartBiz giúp doanh nghiệp có đầy đủ các yếu tố đó để có được năng lực cạnh tranh vượt trội và không bao giờ sợ bị “thua trên sân nhà” vì non kém về công nghệ và kinh nghiệm so với đối thủ nước ngoài.

SmartBiz gắn bó suốt đời

love-lifeSự kết hợp hữu cơ giữa SmartBiz và Nhà bán lẻ là yếu tố cự kỳ quan trọng để SmartBIz gắn bó với Nhà bán lẻ suốt đời. SmartBiz cam kết theo đuổi, hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề hoặc yêu cầu của Nhà bán lẻ sao cho doanh nghiệp có được hiệu quả kinh doanh cao nhất. “Lớn lên bằng sự thành công của khách hàng” là kim chỉ nam của SmartBiz.

Mở rộng kinh doanh, phát triển thêm chi nhánh hay đại lý… hoàn toàn trong tầm tay

Like-2-iconỔn định công việc để phát triển kinh doanh là ước mơ của nhiều Nhà bán lẻ nhưng không phải dễ dàng thực hiện. Nay, với sự hỗ trợ của hệ thống Smart, Nhà bán lẻ có thể dễ dàng phát triển thêm các chi nhánh, kênh phân phối hay đại lý bất cứ lúc nào mà không sợ bị thất thoát hoặc không quản lý được.

Bình luận